FPT IS được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023”

8/4/2023

Vừa qua, Tạp chí nhân sự hàng đầu châu Á - HR Asia đã vinh danh Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) ở 2 hạng mục gồm "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023" và “Chuyển đổi số”. Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực của FPT IS trong việc phát triển hệ thống sáng kiến về chính sách nhân sự và văn hoá doanh nghiệp, nỗ lực kiến tạo môi trường làm việc hạnh phúc, tối ưu trải nghiệm nhân viên trên mọi điểm chạm.

HR Asia Awards - Best Companies To Work For In Asia là giải thưởng uy tín hàng đầu châu Á nhằm đánh giá và vinh danh những doanh nghiệp có chính sách nhân sự vượt trội, chế độ đãi ngộ hấp dẫn, môi trường làm việc hàng đầu và thường xuyên tổ chức các hoạt động nội bộ sôi nổi nhằm gắn kết nhân viên trong khu vực. Năm nay, HR Asia Awards thu hút sự tham gia của hơn 600 doanh nghiệp lớn tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á như Singapore, Thái Lan, Indonesia… 

FPT IS đã trải qua các vòng đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế, dựa trên những nghiên cứu độc lập về uy tín của các công ty có môi trường làm việc nổi bật, được tiến hành bởi bộ phận nghiên cứu HR Asia. Với các tiêu chí nêu trên, FPT IS đáp ứng toàn diện các tiêu chí khắt khe áp dụng cho các thị trường nhân sự lớn tại châu Á bao gồm: CORE (Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp), SELF (Giá trị cá nhân) và GROUP (Giá trị tập thể). 

Ông Nguyễn Hoàng Minh - Tổng Giám đốc FPT IS đại diện nhận giải thưởng.

Ông Nguyễn Hoàng Minh - Tổng Giám đốc FPT IS nhấn mạnh: “Tại FPT IS, triết lý “đồng hành” là kim chỉ nam xuyên suốt mọi hoạt động kinh doanh - quản trị. Đó là hành trình 30 năm FPT IS đồng hành cùng Chính phủ, doanh nghiệp và người dân qua hàng trăm dự án và hệ thống xương sống của đất nước. Đó cũng là cam kết của công ty trong việc đồng hành trên mọi dấu mốc quan trọng của cán bộ, nhân viên, đồng hành trên lộ trình phát triển năng lực, sự nghiệp từ những ngày đầu gia nhập, đến khi hoàn thành dự án, tăng lương... cho đến những thời khắc quan trọng đại của cuộc sống như xây tổ ấm, mua nhà, sinh con… Dù là giây phút thành công hay thời khắc khó khăn, công ty sẽ luôn sát bên, cùng các cán bộ, nhân viên vững vàng vượt qua”.

FPT IS ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường công nghệ với lịch sử lâu đời, quy mô đa ngành và năng lực triển khai cùng hệ sinh thái sản phẩm giải pháp dẫn đầu thị trường. Môi trường làm việc tại FPT IS hướng tới đề cao văn hoá “học thật - làm thật". Qua các dự án triển khai cho các cơ quan, doanh nghiệp, ngân hàng…, cán bộ, nhân viên tại FPT IS sẽ có cơ hội thực chiến cùng đội ngũ chuyên gia đầu ngành, nghiên cứu giải quyết bài toán lớn trên nhiều lĩnh vực xương sống của nền kinh tế như: Hệ thống Thuế thu nhập cá nhân PIT, Hệ thống chính phủ số cho 25 tỉnh/thành phố, Hệ thống giao dịch của HoSE...

Song hành với lộ trình phát triển sự nghiệp, FPT IS cũng tập trung phát triển năng lực cho cán bộ, nhân viên qua việc nuôi dưỡng tinh thần “start-up trong lòng doanh nghiệp” và “làm sản phẩm”. Công ty xây dựng nhiều chính sách cho các dự án R&D và kinh doanh sản phẩm “Made by FPT IS”, tổ chức các chương trình thúc đẩy “đổi mới sáng tạo" như giải thưởng iKhiến. Từ đó tạo động lực, thúc đẩy cá nhân tham gia sáng tạo sản phẩm có chất lượng cao, tiềm năng để vươn nhanh ra thị trường. Đây là nền tảng để tạo nên bước chuyển mới trong năng lực chuyên môn, dấu ấn sự nghiệp và gia tăng thu nhập cho mỗi nhân viên. Đến nay, tại FPT IS đã có hơn 60 sản phẩm ra đời thông qua chương trình trên, là các sản phẩm số chủ lực đáp ứng nhu cầu và tiêu chuẩn công nghệ cho khách hàng trong và ngoài nước. 

Được trao giải thưởng Chuyển đổi số trong lĩnh vực Nhân sự cũng khẳng định các nỗ lực của FPT IS trong việc kiến tạo môi trường làm việc với đa dạng trải nghiệm số. FPT IS đã số hoá 100% các điểm chạm trong quy trình nhân sự, từ khi nhân viên gia nhập cho đến lúc rời công ty. FPT IS thừa hưởng các nền tảng số của toàn Tập đoàn FPT như hệ thống quản trị mục tiêu OKR, ứng dụng nhân viên MyFPT với chức năng nổi bật về khen thưởng bằng gold, rút thẻ phạt. Bên cạnh đó, FPT IS cũng tiên phong ứng dụng giải pháp FIS Insight, cho phép nhân viên dễ dàng chấm công, xin nghỉ phép, truy cập kho tri thức, hệ thống đào tạo nội bộ...Công ty cũng số hóa hàng loạt quy trình nội bộ với các giải pháp như Hợp đồng điện tử - FTP.eContract, Chữ ký số từ xa – FPT.eSign, Số hóa quy trình và giao việc tự động - FPT SPro, Hệ thống thanh toán - ePayment…

Vượt trên khía cạnh cùng phát triển sự nghiệp, FPT IS hướng tới đồng hành trong đời sống, nỗ lực tăng chỉ số hạnh phúc của nhân viên. Nổi bật trong đó là chính sách phúc lợi NEWFIS, đồng hành cùng nhân viên trong các dấu mốc lớn của cuộc đời như mua nhà, mua xe... Đặc biệt, từ năm 2022, chương trình hỗ trợ mua nhà và xe cho cán bộ, nhân viên trở thành điểm sáng với hàng loạt ưu đãi độc quyền như: vay với hạn mức cạnh tranh nhất thị trường và hỗ trợ trực tiếp bằng tiền với hạn mức lên tới hàng trăm triệu/cán bộ. Đến nay, chương trình đã giúp gần 80 nhân viên thực hiện giấc mơ mua nhà và xe. Bên cạnh đó, FPT IS cũng triển khai hiệu quả việc phát triển Quỹ Người FPT vì cộng đồng, tạo nên văn hoá tương thân tương ái trong công ty, hỗ trợ nhiều cán bộ có hoàn cảnh khó khăn. 

Thừa hưởng nền văn hoá doanh nghiệp đặc sắc của FPT, FPT IS tích cực triển khai nhiều chương trình văn hoá gắn kết ấn tượng, tôn trọng mỗi cá nhân như: Hội thao FIS Olympic, Happy Run... Nhiều sự kiện ở FPT IS có tính dấu ấn đặc biệt, “chỉ có một lần trong đời", với mong muốn tạo nên dấu ấn khó quên trong hành trình đồng hành cùng tổ chức. Tiêu biểu là sự kiện kỷ niệm 25 năm mang tên “Ngày mới” diễn ra năm 2019 tại bãi biển Cảnh Dương, tỉnh Thừa Thiên Huế; chuỗi sự kiện vinh danh tập thể và cán bộ, nhân viên xuất sắc năm được FPT IS thiết kế đặc biệt với tên gọi “Alưi Parus” - lấy cảm hứng từ tác phẩm Cánh buồm đỏ thắm, với mục tiêu tôn vinh sự cống hiến, khát khao, tin tưởng tới tận cùng.

Cán bộ, nhân viên FPT IS mừng sinh nhật 25 năm của công ty tại bãi biển Cảnh Dương, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chia sẻ về chiến lược phát triển con người trong tương lai, ông Minh bày tỏ: “Từ 2023, FPT IS đặt ra chiến lược đột phá về định hướng phát triển cũng như quy mô thị trường. Công ty xác định dịch chuyển từ mô hình kinh doanh dự án sang kinh doanh nền tảng và sẽ mở rộng phạm vi thị trường toàn cầu hoá. Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực giúp giao dịch giữa Chính phủ, người dân và doanh nghiệp nhanh chóng, hiệu quả, tin cậy. Tôi tin rằng điều này mở ra cơ hội lớn cho các chuyên gia và các bạn trẻ đam mê công nghệ, khao khát làm sản phẩm và kiến tạo các giải pháp mới có thể đóng góp trực tiếp vào sự phát triển của các lĩnh vực chính phủ số, kinh tế số, xã hội số của đất nước. FPT IS sẽ tiếp tục chú trọng đầu tư phát triển và kiến tạo hệ sinh thái giải pháp công nghệ “Made by FPT IS” đạt chuẩn quốc tế. Trên hết, một môi trường làm việc hạnh phúc với những trải nghiệm, dấu ấn không thể quên cho mỗi cán bộ, nhân viên sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.

Tin tức khác