SS7: Tiến vào hệ thống viễn thông
Cập nhật 22/03/2013

Bên cạnh các sản phẩm chuyên về hướng CNTT, công nghệ SS7 đã giúp FPT IS phát triển thêm nhiều sản phẩm chuyên sâu cho mạng di động dựa trên điều khiển kênh tín hiệu và các phần tử mạng lõi.

Hệ thống báo hiệu SS7 (Signaling System #7) là một hệ thống báo hiệu kênh chung được tiêu chuẩn hóa và được thiết kế dành riêng cho mạng viễn thông số. SS7 được thiết kế cho mạng thông tin điện thoại và nhiều loại mạng viễn thông khác được phát triển trong tương lai. Hệ thống cung cấp một phương tiện tin cậy để chuyển thông tin đúng trình tự không thất lạc hoặc trùng lặp.

Bằng sự đầu tư bài bản và nghiêm túc, FPT IS đã hoàn thành các sản phẩm như: Hệ thống thông báo cuộc gọi nhỡ (MCA), hệ thống nhắn tin bằng giọng nói (Voice SMS), hệ thống Welcome SMS cho thuê bao đi Roaming, hệ thống USSD Gateway.

Việc mua công nghệ SS7 vô cùng đắt đỏ. Vì vậy, thành công trong nghiên cứu và phát triển được hệ thống báo hiệu số 7 đã mang lại nhiều lợi ích cho FPT IS và khách hàng khi sử dụng. Ngoài ra, do can thiệp ở mức sâu vào mạng di động nên FPT IS có thể phát triển nhiều sản phẩm viễn thông mới thay thế cho các sản phẩm trước đây của nước ngoài hoặc nước ngoài chưa có.

Với kinh nghiệm triển khai các hệ thống BSS phục vụ sản xuất kinh doanh của nhiều mạng di động lớn, các sản phẩm, dịch vụ trên nền kênh số 7 của FPT IS không những đáp ứng được các chức năng hiện tại của các nhà cung cấp mà còn có khả năng tích hợp với các hệ thống tính cước và khuyễn mãi online, các hệ thống chăm sóc khách hàng, bán hàng.