Dự án Tổng thầu cung cấp và triển khai hệ thống ERP cho Petrolimex (Việt Nam)
Cập nhật 08/09/2010

Hợp đồng "Triển khai ứng dụng Quản trị Doanh nghiệp ERP cho Tổng công ty Xăng Dầu Việt Nam" đã được ký kết với trị giá hợp đồng hơn 230 tỷ VND (tương đương 12,6 triệu USD) vào ngày 13/11/2009. Đây là hợp đồng có giá trị lớn nhất trong lịch sử ERP tại Việt Nam giữa FPT IS và Petrolimex, đánh dấu một mốc quan trọng với FPT IS nói riêng và với tập đoàn FPT nói chung.

Đây là dự án ERP lớn nhất trong lịch sử CNTT Việt Nam đến thời điểm hiện tại. Dự án bao gồm 1400 người sử dụng tại 111 điểm triển khai của 41 đơn vị là các công ty thành viên, các chi nhánh, xí nghiệp, kho và tổng kho của Petrolimex trên toàn Việt Nam.

Ở dự án này, FPT IS đề xuất giải pháp ERP của SAP - đây là bộ giải pháp quản trị doanh nghiệp tích hợp các quy trình, chức năng và công cụ quản lý theo đặc thù của ngành công nghiệp Dầu khí. Giải pháp này đã được triển khai thành công tại nhiều tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới như Petrochina, ExxoMobil, Gazprom, Royal Dutch Shell, Sinopec, Petrobras, BP, TOTAL, BHP Billiton, và Chevron.

FPT IS triển khai giải pháp ERP trọn gói gồm cả phần mềm và phần cứng. Dịch vụ triển khai ERP bao gồm các phân hệ FI, CO, MM, SD và gói nghiệp vụ đặc thù kinh doanh hạ nguồn xăng dầu của SAP.

Với giải pháp SAP cho chuyên biệt ngành xăng dầu, Petrolimex kế thừa được những quy trình, chức năng và công cụ đã qua thực tiễn thành công tại các tập đoàn xăng dầu lớn trên thế giới. Đây là một yếu tố quan trọng, đảm bảo cho sự thành công và hiệu quả khi quyết định đầu tư vào một giải pháp ERP của Petrolimex.