Xuất hiện nhiều Website bán vé tàu Tết giả
Cập nhật 19/12/2016

Thời gian gần đây đang xuất hiện một số website giả mạo như vietnam-railway.com, vietnamtrainticket.com, vietnamrailways.net, cheapvietnamtrain.com… bán vé tàu hỏa với giá đắt gấp 4 đến 5 lần so với giá vé của ngành Đường sắt. 

Những trang này có tên miền rất giống trang website chính thức của ngành Đường sắt đưa ra nên nhiều khách hàng, đặc biệt là khách nước ngoài, bị lầm tưởng là website chính thống.

Trang web vietnam-railway.com bán vé cao hơn rất nhiều so với trang chính thức

Để tránh thiệt hại, hành khách hãy vào trang web chính thức của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam http://dsvn.vn, đến các ga mua hoặc liên hệ qua tổng đài của các nhà ga lớn để đặt mua vé.

Vé tàu Tết năm nay đã được Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn mở bán từ ngày 01/10 với giá vé tăng cao nhất là 9,8% (tùy theo loại ghế hoặc giường nằm) so với Tết năm ngoái. Qua 2 đợt bán, tổng số lượng vé được bán ra hiện nay là hơn 300.000 vé.

Các chuyến đi vào trước Tết (ngày 20 đến 23 và 28, 29 tháng Chạp năm Bính Thân) hiện còn gần 12.000 vé từ ga Sài Gòn (TP.HCM), Biên Hòa (Đồng Nai) đi ga Vinh (Nghệ An) đến ga Hà Nội. Đối với giai đoạn sau Tết (từ ngày 4 đến 16 tháng Giêng năm Đinh Dậu) hiện còn khoảng 50.000 vé đi từ các ga Hà Nội, Vinh đến ga Biên Hòa, Sài Gòn.

Hệ thống Vé tàu điện tử là sản phẩm hợp tác của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam với FPT IS theo hình thức thuê dịch vụ CNTT từ tháng 7/2014, giúp hành khách tiết kiệm thời gian, giảm tải cho các nhà ga, đặc biệt là những dịp cao điểm như lễ, Tết Nguyên đán, hạn chế tối đa nạn "cò" vé...