Vì sao doanh nghiệp Việt còn e dè triển khai ERP?
Cập nhật 19/12/2016

Lo ngại hiệu quả thực sự của ERP, e dè chi phí cao hoặc làm sao để thuyết phục Ban Lãnh đạo đầu tư cho ERP là thực trạng chung của không ít doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Một trong những mối quan tâm của các doanh nghiệp vừa và nhỏ là lựa chọn đơn vị tư vấn và triển khai ERP. 

Một số cho rằng, ERP chưa giải quyết triệt để được những vấn đề đặc thù ngành nghề của doanh nghiệp, ví dụ như ngành xây dựng, hoặc tại Việt Nam chưa có tiền lệ triển khai cho ngành Automotive...

Tất cả những vấn đề nêu trên đã được đại diện FPT IS và các khách mời phân tích tại buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm triển khai ERP tổ chức ngày 8/12 ở TP.HCM.

Các khách mời tham dự chia sẻ tại buổi tọa đàm đều là đại diện các doanh nghiệp đã ứng dụng hệ thống quản trị SAP ERP

Ông Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc Dự án ERP của Công ty Dây cáp điện Thịnh Phát, thẳng thắn chia sẻ: "Các doanh nghiệp có thể khác nhau về ngành nghề kinh doanh, thị trường, đối tượng khách hàng, chiến lược marketing. Nhưng về cơ bản, doanh nghiệp đều có sự tương đồng về quy trình. Do đó, ERP có thể giúp doanh nghiệp kiện toàn lại cơ cấu tổ chức, hoàn thiện quy trình tốt hơn. Chúng ta nên hiểu ERP là hệ thống quản lý chứ không đơn thuần là một dự án IT".

Buổi chia sẻ còn có sự tham gia của ông Phan Công – Giám đốc Dự án ERP của Điện máy Thiên Hòa, ông Nguyễn Thanh Giang – Phó Tổng giám đốc Công ty Dược - Trang thiết bị Y tế Bình Định (Bidiphar), ông Lưu Phước Hậu – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vật tư và Thuốc thú y (Vemedim), ông Nguyễn Thanh Đạm – Giám đốc CNTT (CIO) của Tập đoàn Trung Nguyên và ông Phạm Thế Trường – Tổng Giám đốc SAP Việt Nam.

"Với năng lực và kinh nghiệm từng tham gia những dự án ERP lớn và mới mẻ, tôi tin tưởng FPT sẽ tiếp tục góp phần đẩy mạnh thị phần SAP ERP tại Việt Nam", Tổng Giám đốc SAP Việt Nam bày tỏ.