Sẵn sàng triển khai ứng dụng Thuế TNCN trên toàn quốc
Cập nhật 05/04/2012

Trong hai ngày 7 và 8/4, FPT IS sẽ thực hiện việc chuyển đổi ứng dụng quản lý Thuế TNCN đang vận hành tại 70 Cơ quan Thuế của 5 tỉnh thành là Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Bắc Ninh và Bắc Giang sang phần cứng mới của Tổng cục Thuế.

Trước đó, đội dự án triển khai hạ tầng Thuế Thu nhập Cá nhân (PIT2) của FPT IS đã cài đặt hệ điều hành, mạng, bảo mật, kiểm thử hiệu năng... và được Tổng cục Thuế đánh giá tốt về kết quả và quyết định thời điểm chuyển đổi ứng dụng đang sử dụng phần cứng tạm thời sang phần cứng mới và chính thức.

Chủ tịch FPT IS Đỗ Cao Bảo tại Lễ ra mắt Ứng dụng quản lý thuế TNCN vào ngày 15/12/2010

Ngay sau đó, đợt triển khai ứng dụng cho TP HCM được thực hiện với khóa đào tạo người sử dụng sẽ được bắt đầu vào ngày 09/4/2012. Hiện TP HCM và Hà Nội là hai địa phương đứng đầu toàn quốc về số lượng người nộp thuế và số thu ngân sách. Việc triển khai thành công cho các cơ quan Thuế tại hai thành phố này đảm bảo việc đưa ứng dụng vào vận hành trên toàn quốc chắc chắn sẽ hoàn thành trong năm nay.

Từ nay đến lúc kết thúc dự án vào tháng 11/2012, việc triển khai toàn quốc được chia thành nhiều đợt, mỗi đợt hơn 10 tỉnh/ thành phố với các đầu việc chính như Chuẩn hóa và chuyển đổi dữ liệu, Đào tạo người sử dụng và đưa hệ thống vào vận hành.