Giấy phép lái xe mới sẽ được triển khai trên toàn quốc
Cập nhật 05/04/2012

Trung tuần tháng 2/2012, Đà Nẵng và Bắc Ninh là hai địa phương đầu tiên trên cả nước cấp thí điểm giấy phép lái xe (GPLX) mới do FPT IS xây dựng. Theo đó, hai tỉnh trên đã thí điểm thành công việc thu nhận, in và cấp phát, quản lý GPLX.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc đào tạo diện rộng, GPLX mới sẽ được triển khai rộng trên toàn quốc, dự kiến trong quý II/2012.

Mẫu giấy phép lái xe mới

Việc triển khai sẽ được thực hiện cuốn chiếu, sở GTVT nào đủ điều kiện về hạ tầng, nhân lực, vật lực thì sẽ được triển khai trước.

Hiện tại, FPT IS đang tiến hành đào tạo cho gần 1.100 cán bộ đến từ 63 sở GTVT, gần 700 cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch. Các học viên này sẽ được đào tạo tập trung tại Hà Nội, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Nha Trang, TP HCM và Cần Thơ. Dự kiến đến ngày 11/4, khóa đào tạo tập trung này sẽ kết thúc.

Việc triển khai thành công giấy phép lái xe mới cũng mở ra cho FPT IS nhiều cơ hội như triển khai hỗ trợ tại chỗ và chuyển đổi dữ liệu cho các đơn vị của Tổng cục Đường bộ, một số dịch vụ liên quan đến mã hóa thông tin trên GPLX, cung cấp và triển khai hạ tầng thiết bị cho các sở GTVT để phục vụ cho việc triển khai dự án GPLX trên toàn quốc.