Giải pháp thu phí phương tiện giao thông thông minh nhận Danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2017.
Cập nhật 19/04/2017

Sáng ngày 15/4, tại buổi lễ trao danh hiệu Sao Khuê 2017, Giải pháp thu phí phương tiện giao thông thông minh (Smart Transportation Pricing) do FPT IS xây dựng đã được bình chọn là dịch vụ tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam và được công nhận Danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2017 - danh hiệu có thêm từ năm 2016 - biểu tượng cao nhất về uy tín, chất lượng, quy mô. Đây là lần thứ 2 liên tiếp FPT IS nhận được danh hiệu này và là sản phẩm thứ 11 của FPT IS có mặt trong danh sách tiêu biểu kể từ năm 2003.

 

Đại diện FPT IS (giữa) lên nhận giải

Sản phẩm cung cấp một giải pháp toàn diện cho khách hàng là các cơ quan quản lí và thực hiện việc thu phí cũng như các doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh dịch vụ thu phí trong lĩnh vực thu phí phương tiện giao thông đường bộ.

Giải pháp đã được Hội đồng thẩm định đánh giá cao ở các điểm như: Đáp ứng các bài toán thu phí giao thông trên đường quốc lộ, đường cao tốc, thu phí bãi đỗ xe, thu phí giao thông nội đô; Áp dụng sáng tạo đột phá về công nghệ cho phép quản lý tài khoản và xử lý tính phí trên bộ nhớ trong; Gián tiếp giúp giảm ùn tắc giao thông tại các điểm thu phí; Hỗ trợ các cơ quan quản lý trong công tác điều hành và kiểm soát nguồn thu từ phí giao thông.

Hiện nay, FPT IS đang có kế hoạch mở rộng thị phần là các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thu phí tại Việt Nam. Ngoài ra, FPT IS cũng đang phát triển thị trường và tìm kiếm cơ hội bán sản phẩm tại các nước như Myanmar và Bangladesh trong tương lai.