FPT IS khởi động dự án ERP cho Tổng Công ty Điện lực Lào
Cập nhật 29/05/2017

Vào ngày 22/05/2017, lễ khởi động dự án Cung cấp, cài đặt, nghiệm thu vận hành và hỗ trợ hệ thống thông tin quản lý tài chính (FMIS) cho Tổng Công ty Điện lực Lào (EDL) đã diễn ra tại thủ đô Viêng-chăn - Lào. Đây là hợp đồng có giá trị cao, góp phần khẳng định năng lực và vị thế của FPT IS trong lĩnh vực ERP ở Việt Nam và trên thị trường quốc tế. 

Chủ trì buổi Lễ, ông Boun Manivong - Giám đốc dự án FMIS, Phó Giám đốc điều hành của EDL đã chính thức công bố khởi động dự án.

dien luc lao

Trong chương trình, FPT IS cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với EDL để đưa dự án về đích thành công. Đồng thời, để phục vụ triển khai cho khách hàng hiệu quả, nhanh chóng,  FPT IS mong muốn khách hàng đảm bảo các điều kiện cần thiết như mức độ sẵn sàng nguồn lực, cơ sở hạ tầng và các hệ thống hiện tại phục vụ cho tích hợp của EDL.

Tại buổi lễ, tổng quan dự án và kế hoạch triển khai chi tiết các hoạt động tiếp theo sau Lễ khởi động cũng được đề cập. Hai bên đã thảo luận và thống nhất nhiều nội dung quan trọng như nhân sự, kế hoạch quản trị dự án, kế hoạch khảo sát phần cứng, phần mềm.

Dự kiến triển khai trong vòng 18 tháng, FMIS cung cấp hệ thống core tài chính kế toán quan trọng nhất cho EDL, phục vụ 302 người dùng cuối, tại 23 điểm thuộc 18 địa phương trên toàn quốc. Sau khi dự án hoàn thành, khách hàng sẽ có một hệ thống quản lý tài chính, kế toán tập trung cho toàn Tổng công ty và các chi nhánh, rút ngắn đáng kể thời gian tổng kết báo cáo tài chính, giúp lãnh đạo nắm bắt tình trạng tài chính của Tổng công ty và ra quyết định nhanh chóng.