FPT IS - doanh nghiệp Việt đầu tiên được trao GTB Innovation Awards
Cập nhật 19/05/2014

Ngày 14/05, tại Vương quốc Anh, FPT IS đã vinh dự nhận giải Dịch vụ kinh doanh sáng tạo, thuộc giải thưởng Global Telecoms Business (GTB) Innovation Awards với dự án viễn thông triển khai cho Công ty Viễn thông Lào.

Với dự án “Cung cấp hệ thống tính cước thông minh, quản lý khách hàng và marketing đa dịch vụ" thực hiện cho Công ty Viễn thông Lào (Lao Telecommunications Company – LTC), FPT IS đã trở thành doanh nghệp Việt Nam đầu tiên giành chiến thắng tại giải thưởng uy tín này.

Ông Lê Anh Tuấn - Tổng giám đốc FPT IS Global và Ông Kirill Rechter - Tổng giám đốc Lognet Billing tại Lễ trao giải

GTB Innovation Awards là giải thưởng thường niên ra đời năm 2007, nhằm tôn vinh những dự án mang tính sáng tạo và đột phá trong lĩnh vực viễn thông toàn cầu. Thông qua giải thưởng này, Ban Tổ chức đề cao vai trò của các nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp CNTT trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành viễn thông. Giải thưởng năm nay thu hút sự tham gia của nhiều hãng Viễn thông và Công nghệ thông tin lớn như: Alcatel-Lucent, StarHub, Cisco, Vodafone…

Dự án Cung cấp hệ thống tính cước thông minh, quản lý khách hàng và Marketing đa dịch vụ được LTC chính thức trao cho FPT IS và đối tác Lognet Systems triển khai ngày 12/9/2013. Phần mềm được các kỹ sư FPT IS xây dựng và phát triển từ năm 1999 và hiện đang được sử dụng hiệu quả tại nhiều nhà mạng của Việt Nam và các nước khác. LTC là nhà mạng duy nhất hiện nay tại Lào phủ sóng toàn bộ quốc gia, cung cấp dịch vụ viễn thông và internet cho 3.5 triệu thuê bao tại Lào.

Tính đến nay, giải pháp này đã mang về cho FPT IS doanh thu gần 14 triệu USD từ thị trường quốc tế, chiếm gần 40% tổng doanh thu phần mềm viễn thông trên tất cả các thị trường của công ty. Vượt qua nhiều định kiến về sản phẩm, giải pháp CNTT được xây dựng bởi các nước đang phát triển, giải pháp Tính cước, quản lý khách hàng và marketing đa dịch vụ của FPT IS đã khẳng định được năng lực và chất lượng của CNTT Việt Nam, cũng như CNTT Đông Nam Á trên trường Quốc tế.