FPT IS chính thức vận hành hệ thống VAT Online cho Bangladesh
Cập nhật 30/03/2017

Chiều ngày 23/3/2017, Lễ vận hành hệ thống VAT Online - dự án IVAS cho Tổng cục Thuế Bangladesh do FPT IS triển khai đã diễn ra tại thủ đô Dhaka, Bangladesh.

 

Đây là dự án có giá trị lớn nhất của FPT tại nước ngoài và cũng là dự án CNTT lớn nhất đang được Chính phủ Bangladesh triển khai theo chương trình Digital Bangladesh 2021. Từ nay, toàn bộ người nộp thuế VAT tại Bangladesh đã có thể truy cập địa chỉ http://vat.gov.bd để đăng ký và được cấp mã số thuế. Các phân hệ tiếp theo của dự án sẽ tiếp tục được hoàn thành trong năm 2017.

 

Dự án IVAS

Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh, ông Trần Văn Khoa đánh giá: “Đây là một sự kiện có ý nghĩa lớn đối với Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và toàn thể người dân Bangladesh, cho thấy Bangladesh đã đạt tới sự thay đổi căn bản trong quy trình quản lý của hệ thống thuế - hệ thống xương sống của nền kinh tế quốc gia và là nền tảng để Bangladesh tiếp tục phát triển nhanh chóng. Sự kiện cũng khẳng định năng lực triển khai các dự án tại nước ngoài của FPT, đặc biệt là cho ngành Tài chính”.

Đại sứ khẳng định sẽ cùng FPT đáp ứng đúng lộ trình tiếp theo của dự án IVAS nói riêng và sẵn sàng đồng hành cùng các dự án CNTT nói chung mà chính phủ Bangladesh sẽ đầu tư.

Những ngày qua, đội dự án IVAS luôn trong không khí hối hả, túc trực 24/24 để đảm bảo hệ thống đáp ứng được lượng người truy cập cao. Sự kiện là thành quả sau hơn 1 năm nỗ lực cố gắng ngày đêm của toàn bộ gần 100 thành viên đội dự án tại Hà Nội - Sài Gòn - Dhaka.