Dịch vụ điện toán đám mây trên nền tảng IBM

Những dự báo về các xu hướng công nghệ của Gartner từ năm 2010 đến nay đều nhận định điện toán đám mây – Cloud Computing là công nghệ chiến lược của thế giới. Thậm chí, chủ đề xuyên suốt và nền tảng tương tác của 10 xu hướng công nghệ năm 2015 theo dự báo của hãng này cũng được khẳng định là điện toán đám mây. 

Tại Việt Nam, điện toán đám mây từ chủ đề trong các hội thảo công nghệ đã dần bước ra thực tế, trở thành nhu cầu ứng dụng của không ít tổ chức, doanh nghiệp.

Cũng từ năm 2010, điện toán đám mây đã nhanh chóng được xác định là lĩnh vực công nghệ trọng tâm của Tập đoàn FPT – do Công ty Hệ thống Thông tin FPT làm đầu mối triển khai. Với lịch sử hợp tác lâu dài với hãng công nghệ hàng đầu thế giới IBM cùng những thành tựu đã được công nhận của IBM trong lĩnh vực điện toán đám mây, FPT IS xác định cùng IBM là đối tác chiến lược trong việc phát triển công nghệ này tại Việt Nam. Các chuyên gia FPT IS đã cùng với các chuyên gia IBM đã sớm nghiên cứu, chọn lọc và xây dựng những mô hình ứng dụng điện toán đám mây có tính phù hợp và linh động cao với nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các tổ chức lớn. Cloud Lab tại FPT IS cũng được thành lập và công nghệ điện toán đám mây của IBM đã được FIS nghiên cứu, thử nghiệm từ năm 2010 và triển khai cho khách hàng đầu tiên từ năm 2011.   

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể lựa chọn sử dụng các tài nguyên sẵn có được chia sẻ bởi một bên cung cấp theo mô hình ứng dụng đám mây công cộng (Public Cloud). Đối với các doanh nghiệp, tổ chức lớn, mô hình đám mây riêng (Private Cloud) được xem là lựa chọn phù hợp. Theo đó, hạ tầng đám mây sẽ do doanh nghiệp, tổ chức đó sở hữu và sử dụng theo nhu cầu. Doanh nghiệp khai thác tối ưu lợi thế về công nghệ và hiệu quả quản trị của điện toán đám mây, đồng thời tối ưu hạ tầng IT của mình.

Với nhóm nhu cầu nào, FPT IS và IBM đều có thể hợp tác để tư vấn, cung cấp giải pháp và dịch vụ phù hợp trên nền tảng các giải pháp mới nhất  như IBM Cloud Soft Layer – dịch vụ IaaS; IBM Cloud Bluemix - dịch vụ PaaS, hay triển khai và chuyển giao các giải pháp điện toán đám mây riêng với công nghệ IBM Cloud. 

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc yêu cầu thuyết trình trực tiếp, vui lòng liên hệ:

Ms Vũ Thị Lan Thư

Công ty Hệ thống Thông tin FPT
Điện thoại: +84906226629
Email: thuvtl@fpt.com.vn

Hiện nay, các dịch vụ, giải pháp trọng tâm có thể ứng dụng điện toán đám mây trên nền tảng IBM đang được FPT IS tập trung đẩy mạnh bao gồm:

  • Dịch vụ ERP ứng dụng điện toán đám mây trong triển khai giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp đặc biệt đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Thay vì đầu tư hạ tầng phần cứng, nguồn lực IT và hệ thống phần mềm, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ phần mềm ERP như kế toán, kho, bán hàng,….được chia sẻ theo công nghệ cloud. Việc truy cập, quản trị báo cáo và ra quyết định cũng dễ dàng được xử lý mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị khác nhau thông qua mạng Internet. Các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng phần mềm nghiệp vụ đã được xây dựng trước và chuẩn hóa. Đối với các doanh nghiệp lớn, ứng dụng ERP private cloud cho phép tùy chỉnh các phần mềm nghiệp vụ theo đặc thù riêng của doanh nghiệp mình, giúp doanh nghiệp tập trung vào hoạt động kinh doanh trên nền tảng công nghệ hiện đại với chi phí đầu tư hợp lý.
  • Hệ thống Thông tin Quản lý bệnh viện FPT.eHospital đang được ứng dụng tại 60 bệnh viện, trung tâm y tế tại Việt Nam. Khách hàng có thể sử dụng các tính năng của giải pháp - được chia sẻ trên đám mây công cộng của FPT IS theo mô hình lớp SaaS (service as a service – dịch vụ phần mềm)  hoặc xây dựng hạ tầng đám mây riêng (đối với các bệnh viện quy mô lớn) nhằm quản trị tối ưu tài nguyên dữ liệu của mình.
  • Hệ thống Thông tin Chính quyền Điện tử FPT.eGOV do FPT IS phát triển đã và đang được triển khai thành công tại 21/63 tỉnh thành trên cả nước, góp phần nâng cao rõ rệt hiệu quả hoạt động của các cơ quan hành chính công. Đặc biệt, mô hình chính quyền điện tử tỉnh Quảng Ninh do FPT IS triển khai từ năm 2013 đang trở thành mô hình kiểu mẫu được Chính phủ Việt Nam khuyến khích nhân rộng. Tương tự như FPT.eHospital, giải pháp cũng được chia sẻ trên đám mây của FPT IS. Hoặc khi kết hợp với mô hình điện toán đám mây riêng sẽ cho phép các cơ quan nhà nước cấp tỉnh, huyện, xã trong phạm vi một tỉnh hoặc nhiều tỉnh có thể truy cập vào ứng dụng quản lý thủ tục hành chính mà chỉ cần triển khai một hệ thống điện toán đám mây duy nhất.
  • Giải pháp điện toán đám mây IaaS và PaaS giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp vận hành hạ tầng CNTT một cách mềm dẻo và linh hoạt, đáp ứng kịp thời nhu cầu luôn đổi mới của nghiệp vụ.

Phản hồi

Tên*
Tổ chức*
Điện thoại*
Email*
Nội dung*
 
Image CAPTCHA
Nhập các ký tự hiển thị trong ảnh.